พนันไก่ชน

พนันไก่ชน2.jpg

พนันไก่ชน การวิเคราะห์จุดเด่นข้อตำหนิ ของลักษณะไก่ชนอย่างง่าย

 พนันไก่ชน เมื่อเทียบกับตีไก่ที่จู่โจมร่างกาย คนถูกใจ พนันไก่ชน ที่จู่โจมที่หัว เหตุผลกล้วยๆอย่างข้างหลังได้โอกาสสูงที่จะชนะสำหรับในการจู่โจมครั้งเดียว ถ้าหากไก่เวียดนามผสมกับไก่เมียนมาร์ ไก่นั้นมีโครงลักษณะที่ดีเลิศ ในระหว่างที่ไก่มีลักษณะขาไว แล้วก็ถูกใจจู่โจมหัวของกันและกัน ไก่เล่นงานทั้งสองชนิดนี้มีจุดเด่นของตนเอง รวมทั้งผลสรุปท้ายที่สุดขึ้นกับว่า ไก่ตัวใดสามารถใช้ประโยชน์จากกรรมวิธีจู่โจมได้มากที่สุด สำหรับจุดเด่น รวมทั้งจุดด้วยของกรรมวิธีการจู่โจมทั้งคู่นี้ มีการเปรียบดังนี้

 

จุดเด่นของการจู่โจมร่างกาย แม่นเกือบจะ 100% ด้วยเหตุว่าพวกมันจู่โจมร่างกายของคู่ปรับ สามารถตีคู่ต่อสู้ได้หลายครั้งขึ้น เพราะเหตุว่าคู่แข่งไม่อาจจะปกป้องร่างกาย และก็หัวได้ เมื่อเทียบกับหัว ร่างกายมีเป้าหมายที่ใหญ่มากยิ่งกว่า เมื่อร่างกายของปรปักษ์ได้รับบาดเจ็บ แทงไก่ชน ผลการจู่โจมจะถูกขยาย รวมทั้งการจู่โจมแต่ละครั้ง จะสร้างความย่ำแย่ให้กับคู่ปรับมากขึ้นเรื่อยๆ กระทั่งร่างกายของปรปักษ์จะถูกทำลายอย่างสมบูรณ์

 

จุดด้วยของการจู่โจมร่างกาย เนื่องด้วยร่างกายของไก่ไม่บอบบางราวกับหัว ก็เลยจะต้องใช้มากยิ่งกว่าการเอาชนะด้วยการจู่โจมร่างกาย สำหรับคู่ปรปักษ์ที่อดทนมากมาย การพึ่งความทรุดโทรมทางด้านกายภาพแค่นั้น น้อยเกินไปสำหรับชัยคราวสุดท้าย การชนไก่ที่ประสบผลสำเร็จเยอะที่สุด จะจู่โจมร่างกายของคู่แข่งขันในตอนเริ่มเกม

 

เมื่อพวกเขาทำความเสียหายรุนแรงต่อสุขภาพร่างกายของคู่ปรับเยอะขึ้น พวกเขาจะจู่โจมที่หัวโดยตรง เพื่อจบการต่อสู้ ถ้าหากคุณเพียงไม่ดูตาม้าตาเรือ จู่โจมร่างกายของศัตรู มันจะลากคู่ปรับไปที่ด้านหลังเกม แม้กระนั้นจะมีผลให้ไม่อาจจะทำจู่โจมหนสุดท้ายได้เสร็จ

 

จุดเด่นของการรุกรานที่หัว มีสมรรถนะที่จะจู่โจมจนตาย และก็เป็นได้ที่จะล้มคู่แข่งเมื่อใดก็ได้ในเกม ถึงแม้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนประกอบของโชค ที่ค่อนข้างจะใหญ่ในที่นี้ แต่ว่าฉันไม่เคยรับรู้เกี่ยวกับการจู่โจมที่รุนแรง จากการจู่โจมร่างกายของคู่แข่ง เมื่อฟาดศีรษะคู่แข่งฝั่งตรงข้าม จะไม่สามารถที่จะเลี่ยงการจู่โจมครั้งต่อมาได้ตามเดิม เนื่องจากว่าหัวเป็นจุดที่เสี่ยงที่สุดสำหรับการตีไก่ การฟาดศีรษะก็เลยมีคุณภาพ รวมทั้งทุ่นเวลามากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับการตีตัว

 

จุดบกพร่องของการจู่โจมที่หัว ในด้านของขนาดจุดมุ่งหมาย ท่อนหัวมีขนาดเล็กกว่าลำตัวมากมาย และก็การเคลื่อนไหวของหัว จะยืดหยุ่นกว่าลำตัวระหว่างการต่อสู้ ทำให้ฟาดศีรษะปรปักษ์ได้อย่างเที่ยงตรงยากกว่า ภายหลังฟาดศีรษะคู่ปรับแล้ว ถ้าหากตามหลังจู่โจมไม่ทัน คู่อริก็รู้สึกตัวได้ง่าย แม้กระนั้นความทรุดโทรมต่อสุขภาพสามารถซ้อนทับ และไม่สามารถกู้คืนได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน

 

พวกเราทุกคนทราบดีว่าการชนไก่ที่มีลักษณะเจ็บที่หัว สามารถจู่โจมคู่แข่งได้อย่างมีคุณภาพ แม้กระนั้นภายหลังจากได้รับบาดเจ็บทางร่างกาย เป็นการยากสำหรับคู่แข่งขันที่จะเริ่มการจู่โจมที่มีคุณภาพ ชัยคราวสุดท้ายมิได้ขึ้นกับจำพวกของความผิดพลาด แต่ว่าขึ้นกับว่าการตีไก่ สามารถใช้ลักษณะการรุกของมันเจริญขึ้นหรือเปล่า ในการผสมผ่านประเภทนั้นขึ้นกับความเสถียรภาพทางพันธุกรรม

 พนันไก่ชน กล่าวถึงลักษณะ รวมทั้งการฝึกฝนทั่วๆไปของการชนไก่

 มีกฎเกณฑ์ที่ครัดเคร่ง เกี่ยวกับรูปแบบของสายพันธุ์ไก่ชน และก็ความสามารถการต่อสู้ของพวกมัน โดยธรรมดา ไก่ชนที่ดีไม่เพียงแค่ควรจะมีลักษณะที่กล้าหาญชาญชัย และก็เข้มแข็งเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังมีกฎเกณฑ์ที่สลับซับซ้อน แล้วก็ครัดเคร่งมากมายเกี่ยวกับเชื้อสาย รวมทั้งความสามารถการต่อสู้ของมัน ซึ่งเปรียบเทียบได้ยากกับไก่สายพันธุ์อื่นๆกฎระเบียบทั่วๆไป สำหรับเพื่อการเลือกตีไก่ได้รับการชี้แนะอย่างย่อ สำหรับเพื่อการอ้างอิงโดยคนที่ถูกใจการชนไก่

 

ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการแข่ง การชนไก่ที่ดีจำต้องต่อสู้ตัวต่อตัว ไม่ว่าในเหตุการณ์อะไรก็แล้วแต่เป็น หาคู่ต่อสู้มาจู่โจม โดยยิ่งไปกว่านั้นในเกมข้างหลังโน่นเป็น เวทีท้ายที่สุดของการต่อสู้ ไม่มีแรง นอนลง แทนที่จะเดินยอมตายดีกว่ายอมรับความพ่ายแพ้ ต่อสู้จนกว่าจะถึงที่สุดกระทั่งยังมีลมหายใจอยู่ ไม่อนุญาตให้ถอยสำหรับการรุก ไม่มีท่ารุกแบบครึ่งดวงใจมิได้ การรุกจะต้องแน่แน่ว แล้วก็เร่งรีบ

 

ตามลักษณะพิเศษของการชนไก่ แล้วก็ความจำเป็นการต่อสู้ กระดูกของมันควรต้องแข็ง ความยาวของกระดูกในแต่ละส่วนควรจะได้สัดส่วนพอดิบพอดี หรือสั้นหรือดกเกินความจำเป็นไม่เอื้อต่อการต่อสู้ รูปร่างอกข้างหน้าควรจะกว้าง ขนจะต้องมีขนาดกระชับ กรอบลำตัวควรจะอยู่ข้างๆ รวมทั้งตำแหน่งยืนจะต้องเป็นหางของเสา รวมทั้งใช้สิ่งนี้สำหรับในการเลือกขนาดของไก่

 

น้ำหนักของการชนไก่โดยธรรมดาจะแบ่งได้เป็น 3 ระดับ ไก่ชนขนาดใหญ่หนักราวๆ 4 กิโลกรัม ไก่ชนขนาดกึ่งกลางราว 3.7 กิโลกรัม ไก่ชนขนาดเล็กโดยประมาณ 3 กิโลกรัม ไก่ชนขนาดใหญ่มากมายราว 5 กิโลกรัม เนื่องมาจากร่างกายที่งุ่มง่าม แล้วก็การเคลื่อนไหวช้าไม่เอื้อต่อการต่อสู้ ไก่ขนาดใหญ่มากมายก็เลยไม่ค่อยได้รับของกิน น้ำหนักของไก่ชนน้อยกว่าไก่เพศผู้ ไก่ตัวใหญ่มากกว่า 3.5 กิโลกรัม ไก่กึ่งกลางหนักราวๆ 3 กิโลกรัม แล้วก็ไก่ตัวเล็ก 2.5 กิโลกรัม+

 

ถ้าเกิดจะว่ากัน ควรจะหัวเล็ก รวมทั้งผิวบาง ตุ้มหูควรจะเล็กไม่หนัก หน้าผากควรจะกว้าง เบ้าตาควรจะลึก มงกุฎควรจะเล็ก แล้วก็ตั้งชัน แล้วก็บริเวณใบหน้าควรจะ มีความกลมเกลียว รูปร่างปากจำต้องดก ตรง ยาวแล้วก็แหลม คมและก็คม ปากโค้งไม่ต้อนรับ คนที่ผอมบางเหลือเกิน รวมทั้งยาวเหลือเกิน ก็เป็นสิ่งที่ไม่อยากจะปรารถนาด้วยเหมือนกัน สีของปากควรจะบริสุทธิ์ โดยธรรมดามีเพียงแต่สองสีเป็นสีเหลือง รวมทั้งสีขาว และก็สีของปากไก่ที่เสร็จแล้วไม่สมควรเป็นสีดำ

 

ปีกของจมูกควรจะถูกกรีดจากด้านนอก และก็รูจมูกต้องมีขนาดใหญ่ และก็ยาว โดยปกติการขยิบตาแบ่งได้เป็นสี ดวงตาควรมีพลัง แล้วก็เฉียบคม ตอนที่เบ้าตาจำต้องลึก เบ้าตาจะต้องใหญ่ รวมทั้งดวงตาจำเป็นต้องเล็ก รูปร่างมงกุฎโดยปกติแบ่งได้สองชนิด ข้างบนแบน แล้วก็กลีบ ข้างบนแบนเรียกอีกอย่างว่ายอด ข้างบนมีมงกุฎแคบ กว้าง ข้างบนห่าน รวมทั้งลูกพลับ กลีบยังมีมงกุฏ กลีบเล็ก กลีบใหญ่ ตามข้อกำหนดการต่อสู้ มันจะดีมากกว่าที่จะเล็ก รวมทั้งมีเนื้อหา

 

ขา แล้วก็อุ้งเล็บ ขาแบ่งได้เป็นต้นขา แล้วก็ขาน่อง ความงอของต้นขา รวมทั้งขาที่แก้ผ้าแก้ผ่อนต้องมีขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่าส่วนโค้งของต้นขา โดยมีความงอมากมาย รวมทั้งสามารถกระโจนได้สูง ต้นขาควรจะดก ขาควรจะซูบผอม เนื้อควรจะขึ้นที่ต้นขา แล้วก็ขาสว่างควรจะซูบผอม และไม่อ้วนไป ซึ่งมีลักษณะที่เหนือกว่าด้วย ระยะห่างระหว่างขาควรจะมีขนาดใหญ่

 

โน่นเป็น เป้า ปากควรจะกว้าง อุ้งเล็บควรจะใหญ่ อุ้งเล็บควรจะบาง รวมทั้งยาว และก็มุมระหว่างนิ้วเท้าควรจะเป็น ขนาดใหญ่ที่เรียกว่า อุ้งเล็บ ไม่อยากจะปรารถนา อุ้งเท้าข้างหลังควรจะยืดไปด้านหลัง เพื่อสามารถยืนได้อย่างมุ่งมั่น ไก่ชนไทย เป็นไก่ขนาดกึ่งกลาง ไก่ที่โตเต็มวัยหนัก 6-7.5 โล แล้วก็ไก่ที่โตเต็มวัยจะหนัก 4-5.5 กิโล

 

ลำตัวตรง มีกล้าม กระดูกแข็ง ขนบาง ผิวสีแดง และก็ครึ้ม หัวเล็ก แล้วก็คอดก ตาเล็ก รวมทั้งกระชุ่มกระชวย เปลือกปากจำนวนมากเป็นสีดำรวมทั้งสีเหลือง นิ้วเท้ามีสีดำ สีเหลือง สีขาว และก็สีเขียว เชิงมุมเพิ่มมากขึ้น ความคงทนของมันแข็งแข็งมากมาย แล้วก็ความถนัดการต่อสู้ของมันนั้นยืดหยุ่นได้

 

ต้นแบบการเล่นมีความมากมายหลากหลาย แต่ว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับในการต่อสู้นั้น ด้อยกว่าไก่ประเทศพม่าน้อย สีขนย้ายไก่ชนไทยส่วนมากเป็นสีดำ สีแดง และก็สีเทา นอกจากนั้นยังมีขนสีม่วง และก็สีขาว สีขนผสมกันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมงกุฎมีลักษณะเหมือนไก่ชนเมียนมาร์ แต่ พวกมันแตกต่างจากปกติ โดยมีตุ้มหูขนาดใหญ่ และก็ไก่ตัวสมบูรณ์เต็มวัยจำนวนมากจำเป็นจะต้องผ่าตัดออก

 

สำหรับเพื่อการตีไก่ไทย ไก่จะมีเซ็กส์ตรงเวลา 9-10 เดือน และก็โตเต็มกำลังตรงเวลา 12 เดือน ไก่มีเพศผู้ราว 250 วัน รวมทั้งวางไข่ปีละ 80-110 ฟอง สามารถตกไข่ได้ตลอดทั้งปี แล้วก็มีการกอดที่แน่นหนา ไก่ชนไทยเป็นไก่เมืองที่มีอากาศร้อนที่มีอุณหภูมิสูง ขัดขวางความหนาวเย็นไม่ดี และก็เลี้ยงยาก น้อยกว่าศูนย์ และก็การปรับตัวก็ไม่กล้าแกร่ง

 

ไก่ชนลูกผสม แบ่งได้ลูกผสมรุ่นแรก ลูกผสมรุ่นลำดับที่สอง เรียกทั่วๆไปว่า 50 สาย 75 สาย ไก่ชนเพศผู้พันธุ์แท้ส่วนมาก จากด้านนอกฟาร์มของพวกเราเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ และก็แม่ไก่เพศภรรยาจำพวก ใช้เป็นแม่พันธุ์เพศภรรยา เรียกทั่วๆไปว่า (50 สาย) ลูกเจี๊ยบปริมาณ 50 สาย แล้วผสมผ่านกับไก่โต้งเป็นลูกผสมรุ่นลำดับที่สอง หรือที่เรียกกันทั่วๆไปว่า (75 สาย)

 

ไก่ประเภทลูกผสมตกทอดความแน่นแฟ้น แล้วก็ดุเดือด ของไก่ชน รวมทั้งยังมีความคงทนของไก่ต่างแดน อัตราการเติบโต แรงต้านทานโรค แล้วก็การปรับตัวดียิ่งขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจัง ข้อดีของลูกผสมยังสามารถย้ำได้ แม้กระนั้นไม่สมควรเก็บไก่ลูกผสมรุ่นลำดับที่สองไว้เ พื่อเลี่ยงการย่อยสลาย

 

ไก่ลูกผสมถูกเลี้ยงตามภาวะพื้นที่ แล้วก็ลักษณะอากาศในแคว้น เนื่องจากเป็นพันทางในด้านของลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ตัวลูกผสมรุ่นแรก ไม่แตกต่างจากไก่ชนทั่วๆไปเท่าไรนัก ละเว้นเปลือกปากมักดำมีหน้าน้อย ครึ้มขึ้น และก็ขนเป็นฝอยนิดหน่อย ผิวหนังแดงฯลฯ เหตุเพราะลูกผสมรุ่นลำดับที่สอง มีเลือดจากด้านนอกมากยิ่งกว่า

 

ลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกมัน ก็เลยมีการเปลี่ยนอย่างชัดเจน ร่างกายตั้งชันเพิ่มมากขึ้น กล้ามแข็ง ผิวหนังเป็นสีแดง แล้วก็ดก ศีรษะบางลง และก็สีขนก็คลุ้งมากขึ้นเรื่อยๆ เพศผู้ลูกผสมมีน้ำหนัก 6.5 ถึง 7.5 กก. มีวุฒิภาวะทางเพศราวๆ 9 เดือน แล้วก็โตสุดกำลังตรงเวลา 11 เดือน ไก่มีน้ำหนัก 4 ถึง 5 โล รวมทั้งเริ่มออกไข่ใน 240 วัน ไก่วางไข่ 80 ถึง 120 ฟองต่อปีติดตาม บทความอื่นๆได้ที่ : ninja

ติดตาม ข่าวสารกีฬาและบทความอื่นๆ ได้ที่ : เซเรียอา

Maecenas aliquet accumsan

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Class aptent taciti sociosqu ad litora torquent per conubia nostra, per inceptos hymenaeos. Etiam dictum tincidunt diam. Aliquam id dolor. Suspendisse sagittis ultrices augue. Maecenas fermentum, sem in pharetra pellentesque, velit turpis volutpat ante, in pharetra metus odio a lectus. Maecenas aliquet
Name
Email
Comment
Or visit this link or this one